Tin hữu dụng

16/02/2016 11:44:59 AM

Tokyo DisneySea/Disneyland – Một vài kinh nghiệm hữu ích

Nằm ở tỉnh Chiba, ngay sát cạnh thành phố Tokyo, công viên Tokyo Disneyland khai trương vào năm 1983 và được xây dựng dựa theo chủ đề những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Walt Disney. Dựa theo mô hình Disneyland ở California và Magic Kingdom ở Florida, công viên Disneyland ở Tokyo là một trong 5 công viên lớn nhất của thế giới và là khu vui chơi giải trí lớn nhất của Nhật Bản. Tokyo Disneyland được chia thành 7 khu vực theo chủ đề, bên cạnh đó là 39 điểm vui chơi cùng nhiều nhà hàng, cửa hàng và thường có các buổi diễu hành và trang trí tuỳ theo mùa. Đến với Disneyland, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, cứ ngỡ mình đang lạc vào một thế giới cổ tích, một xứ sở thần tiên mà chỉ trong mơ mới có.
 

 
Sau đây Wendy Tour Vietnam xin chỉ dẫn cách các bạn có thể tham quan Disneyland Tokyo một cách hiệu quả và trọn vẹn nhất nhé!
 
1. Khi mua vé vào cổng, bạn hãy chú ý bảng thông báo ngay quầy, kiểm tra xem hôm đó trò chơi nào đang trong quá trình sửa chữa hoặc không hoạt động. Điều đó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian hơn, tránh mấy chỗ đó ra, mắc công cất công lội bộ đến đó rồi rốt cuộc không được gì. Hãy tham gia vào các Chương trình du lịch Nhật Bản, đến và vui chơi thỏa thích tại công viên Disneyland Tokyo được cập nhật trong suốt năm nhé!
 
2. Ngoài bản đồ, nhân viên bán vé sẽ phát thêm cho bạn một tờ giấy thông báo giờ giấc hoạt động của các chương trình biểu diễn trong công viên. Đọc cho kỹ để canh giờ đến giành chỗ xem.
 
3. Cầm chắc bản đồ trong tay, coi cho thật kỹ không thì lạc đấy. Tuy nói DisneySea nhỏ hơn Disneyland nhưng xin lỗi chứ lạc thì vẫn cứ lạc thôi. Trong bản đồ có liệt kê tất cả các trò chơi, các khu nhà hàng và các quầy lưu niệm. Hãy hình dung trong đầu trước hướng đi của bạn sao cho tiện lợi nhất, kẻo lại phải chạy từ đông sang tây rồi tây sang đông. Có bản đồ tiếng Nhật và tiếng Anh, mình khuyên bạn nên lấy bản đồ tiếng Anh dù là bạn trùm tiếng Nhật đi chăng nữa. (Mấy cái tên hoạt hình, bên bản đồ tiếng Nhật sẽ phiên toàn bộ ra Katakana, đọc đau não lắm)
 
4. Sử dụng Fast Pass (Vé nhanh) khi tham gia các trò chơi. Vì sao ư? 
 
Có một số trò chơi rất nổi tiếng , và cái tai hại của sự nổi tiếng đó là nó kéo theo một hàng dài rồng rắn lên đến hàng trăm du khách muốn tham giam(!). Vào những ngày đông đúc, bạn có thể sẽ phải đợi đến 2 tiếng xếp hàng nếu muốn tham gia trò chơi đó. Có 2 cách để tham gia:
 
Cách 1: bạn phải xếp hàng rồng rắn chờ đến lượt mình. Thường lúc bắt đầu nhảy vô xếp hàng, sẽ có cái đồng hồ ngày cuối hàng hiển thị rằng bạn sẽ đợi trong bao lâu bắt đầu từ chỗ này. Hôm mình đi, xếp hàng chơi trò Ragin Spirits thì đợi 40p. Nhưng mà đợi chờ trong hạnh phúc, ai cũng giữ trật tự, xếp hàng ngay ngắn, không bao giờ có hiện tượng chen lấn, hay trò chuyện ì xèo gây khó chịu cho người khác đâu, dù là đi nhóm nhưng có trò chuyện thì âm lượng cũng vừa đủ. Nên các bạn có dịp đi chơi thì chú ý nhé, người Việt ta ăn to nói lớn quen rồi, nhưng vô đây thì cũng nhường không gian cho người khác chút xíu, trò chuyện nhỏ nhẹ thôi!
 

Cách 2: Quanh khu vực trò chơi đó sẽ có cái bảng Fast Pass. Ở đó có các máy cho bạn đặt vé ưu tiên vào trò chơi. Bạn hãy sử dụng vé vào cổng (giữ cho cẩn thận nhé), lật cái mặt có mã lên trên, đút vào lỗ và đợi một chút, máy sẽ xuất ra tấm vé ưu tiên cho bạn. Ví dụ bạn đến lúc 10h, muốn tham gia trò chơi Tower of Terror, nhưng có rất nhiều người đã xếp hàng, và nếu bạn xếp hàng thì sẽ mất khoảng 40 phút.
 
 
Nhưng bạn không muốn xếp hàng phí thời gian, bạn hãy đến khu vực đặt giờ chơi của trò này, trước cổng của chỗ đó sẽ hiển thị thời gian bạn sẽ được chơi trò này. Hôm mình đến lúc 10h30', mình đã bấm vé và thời gian được chơi là 12h - 1h chiều. Và mình cầm tờ vé đó trong tay, đi chơi cái khác, đúng giờ quay về, khỏi xếp hàng mất thời gian. Chú ý khi quay về thì nhớ xếp vào dãy dành cho khu vực Fast Pass nhé, không nên chen lấn lên trên đâu.
 

Bảng thông báo giờ của Fast Pass
 
Máy lấy vé Fast Pass tự động 


Vé Fast Pass với thông tin hướng dẫn

Mình là thích bấm vé hẹn giờ hơn, khỏi đợi lâu. Nhưng có trò chơi không có bấm giờ thì chịu nhưng cũng không lâu lắm đâu. Và chú ý một điều rằng là bạn chỉ có thể sử dụng vé ưu tiên 1 lần 1 lượt thôi nha. Đừng có mà tham đi hết mấy trò nổi tiếng rồi bấm lấy Fast Pass, họ không có cho đâu nhé. Bạn phải xài cái vé Fast Pass thứ nhất xong rồi thì mới tiếp tục được book cái thứ hai. Thành ra tốt nhất tính toán thời gian sao cho hợp lý nhé.
 
5. Về phần ăn uống, ở trong này chơi miễn phí thôi chứ đồ ăn mắc lắm! Nên theo ý mình thì vô đây chơi chủ yếu mà, bạn không cần phải vào nhà hàng ăn làm chi cho phí tiền, quanh công viên có các quầy bánh ngọt, bánh mặn, kem, trái cây v..v khá ngon, trung bình 350 yên/cái. Cả nhóm cùng mua bánh, ngồi ghế đá nhâm nhi với nước ngọt rồi tám chuyện là no rồi. Còn nếu bạn thích vừa ngắm cảnh vừa nghỉ ngơi thì cứ chọn các nhà hàng trong đây. Tuy nói mắc nhưng chất lượng thì bảo đảm, hơn nữa để thu hút khách, các nhà hàng còn có những “mẹo” riêng rất thú vị. Ví dụ như bạn sẽ được Mickey hay Donald phục vụ ăn uống nè, hoặc là sẽ ngồi ở một khung cảnh đêm của Halloween với những chiếc đèn bí đỏ treo lửng lơ trên không trung. Nói chung là rất đáng đồng tiền. 
 
Tyler Nguyen