Tin hữu dụng

20/11/2019 11:48:01 AM

Một ngày thăm quan Hẻm Naruko từ SendaiTừ ga Sendai bạn lên đoàn tàu du lịch Resort Minori của công ty JR EAST với chỗ ngồi thoải mái, cửa số rộng rãi, sẽ giúp bạn ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài thuận tiện hơn.Xuống ga Naruko Onsen từ đây bạn bắt đầu hòa mình với thiên nhiên, dọc theo con đường nhỏ, dẫn xuống hẻm núi thỏa sức chụp lại những khoảnh khắc mùa thu với đám lá cây đang dần đổi sắc.Đứng từ trạm quan sát ở nhà nghỉ Naruko, bạn có thể thu được toàn cảnh mùa thu Naruko vào khung hình ống kính. 

Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, hãy lên xe bus để ghé thăm xưởng chế tác búp bê truyền thống Kokeishi.Kokeshi là con búp bê gỗ làm bằng tay của người Nhật Bản. Chúng được biết đến như là một trong những tác phẩm nghệ thuật dân gian truyền thống quan trọng và lâu đời nhất của xứá sở hoa anh đào. 


Có từ thời Edo (1600-1868), búp bê Kokesho là sản phẩm nổi tiếng của vùng Tohoku
Những con búp bê đầu tiên được các nghệ nhân nơi đây đẽo và bán cho du khách. Kokeshi là hình các bé gái có đầu tròn tương đối to và thân hình trụ. Nét mặt được họa bằng những đường nét đơn giản. Trên thân búp bê được phủ một lớp sáp mỏn


Ước tính có 11 loại Kokeshi truyền thống tương ứng với các thôn, làng… Chúng được sản xuất trong sáu tỉnh của Tohoku và phổ biến nhất là Naruko. Chế tác búp bê Kokeshi là nghề thủ công chính ở làng Naruko Onsen, nên con đường chính của làng mang tên Kokeshi.
hãy cùng tham gia tự vẽ những nên những nhân vật búp bê mà bạn yêu thích.Buổi chiểu chuyến tàu Resort Minori sẽ đón bạn từ ga Nakayamadaira đưa về Sendai kết thúc một chuyến thăm quan rất hấp dẫn.Mẹo: Sử dụng JR EAST PASS cho chuyến hành trình này giúp bạn tiết kiệm chi phí với giờ chạy tàu rất phù hơp.