Bạn có biết?

03/02/2016 04:31:00 PM

Đền chùa ở Nhật khác với chúng ta như thế nào?

Jinja-Bukkaku là tên gọi chung của các đền thờ và chùa chiền ở Nhật Bản. Thông thường, Jinja là nơi thờ các vị thần của Thần Đạo, Ji-in là nơi có các nhà sư giảng về các điều răn của Phật và là nơi có các tượng phật an vị. Tuy nhiên, từ ngày xưa Nhật Bản đã không phân biệt Thần đạo (tín ngưỡng thờ thần truyền thống của Nhật Bản) và Phật giáo (tôn giao du nhập từ bên ngoài) mà kết hợp thành tín ngưỡng Thần Phật nên hiện tại hiếm người biết được sự khác nhau của 2 tôn giáo này.  
 
Có nhiều gia đình người Nhật có đặt bàn thờ các vị thần của Thần Đạo nhưng đồng thời cũng thờ cả tượng phật của Phật Giáo.
 
Ngoài ra, ở Nhật có khá nhiều người đi lễ đầu năm ở đền thờ Thần đạo, tổ chức lễ cưới ở Nhà Thờ Kito giáo, tham dự các lễ hội mùa hè ở đền thờ, tận hưởng mùa giáng sinh theo Kito giáo nhưng lễ tang và mai táng lại theo Phật giáo. Đây chính là quan điểm tôn giáo độc đáo của người Nhật.
 
Ở Nhật có nhiều đền chùa được nhiều người viếng thăm hàng năm nhưng không phải với mục đích tôn giáo, tín ngưỡng mà đa số vì mục đích tham quan. Gần đây cũng xuất hiện một số đền chùa được xem là Power Spot (linh thiêng) và được nhiều người đến viếng. Đền thờ Nikkō Tōshō-gū Shrine - được xem là địa điểm tham quan nổi tiếng Sean Pavone 
 
Nguồn: Internet
Tyler Nguyen