Tin hữu dụng

15/02/2016 09:38:30 AM

Furano - Thành phố của hoa oải hương Nhật Bản

Hoa oải hương (lavender) đã được trồng tại Furano - Hokkaido (Nhật Bản) từ hơn nửa thế kỷ trước để làm nguyên liệu cho một số lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, đến những năm thập niên 60 và 70, sự xuất hiện của sản phẩm oải hương nhập khẩu với giá thấp đã gây nhiều khó khăn cho người trồng hoa dẫn đến sự sụt giảm diện tích loài hoa này ở Hokkaido. Trước tình hình đó, một sự thay đổi mang tính bước ngoặt đã chuyển chức năng chính của hoa oải hương từ 1 sản phẩm nông nghiệp trở thành sản phẩm du lịch đã thành công ngoài mong đợi khi thu hút đông đảo khách du lịch vào mỗi dịp hoa nở hàng năm.
Ngày nay, những cánh đồng hoa oải hương ở Furano thu hút một lượng lớn du khách vào mỗi mùa hè, khi hoa vào thời kỳ nở rộ. Phần lớn hoa bắt đầu nở vào cuối tháng 6 và kéo dài qua đến tháng 9, nhưng đỉnh cao của sự lộng lẫy là vào giữa tháng 7 đến đầu tháng 8. Và đây cũng là mùa chính để thưởng ngoạn hoa oải hương ở Furano.
 

Ngoài oải hương, Furano còn hấp dẫn du khách bởi nhiều loài hoa khác nhau cũng đua nhau khoe sắc khắp nơi, bao gồm nhiều loại hoa đẹp như Hoa anh túc, đậu lupin, loa kèn, hướng dương, salvias... Tạo nên một thiên đường hoa cực kỳ quyến rũ.
 

 
Có rất nhiều cánh đồng và trang trại trồng hoa có kích thước khác nhau trên khắp Furano. Một trong những nơi tốt nhất để thưởng ngoạn hoa oải hương là trang trại Tomita, nơi đây tràn ngập những luống hoa oải hương nồng nàn khoe sắc bên cạnh các loài hoa khác tạo nên 1 bức tranh rực rỡ tuyệt đẹp với hậu cảnh là dãy núi Tokachi hung vĩ và ngoạn mục. Tại đây, du khách được tự do tham quan và khám phá vẻ đẹp của hoa, vừa nhấm nháp ly café thơm lừng trong các quán cà phê được mở cửa phục vụ du khách trong suốt mùa hè, cùng với các cửa hàng bán các sản phẩm đa dạng được làm từ hoa cho du khách thoải mái mua sắm, lựa chọn. Vào mùa này, các trang trại luôn bộn rộn và tràn ngập du khách từ khắp nơi đến vui chơi, thưởng ngoạn.
 

 
Năm 2008, trang trại Tomita mở một trang trại thứ hai để công chúng tham quan có thêm nhiều lựa chọn. Trang trại mới nằm cách nơi cũ khoảng bốn cây số về phía đông, rộng hơn 14 ha. Nó cũng bao gồm các dịch vụ đi kèm như cửa hàng lưu niệm bán các sản phẩm làm từ hoa oải hương, các nhà hàng cà phê có lầu vọng cảnh nhìn ra đồng hoa tuyệt đẹp bên dưới dành cho du khách.
 

 
Ngoài ra, nơi đây còn cung cấp dịch vụ ngắm hoa bằng xe bus chạy xuyên qua các cánh đồng hoa, mỗi chuyến xe như vậy có thời gian là 15 phút. Ngoài trang trại Tomita, còn một trang trại hoa khác cũng khá quen thuộc với du khách là Flower Land Kamifurano. Trang trại này nằm trên sườn đồi bên thung lũng đầy hoa với khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tokachi. Tại đây, nếu có cơ hội, du khách sẽ tham gia vào công việc thu hoạch hoa và trải nghiệm một số công đoạn sản xuất ra các sản phẩm từ những cành hoa do mình vừa cắt.
Tyler Nguyen